ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลสำนักงานเขตบึงกุ่ม ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน
- 21/12/2566
ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลสำนักงานเขตบึงกุ่ม ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน วันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2566 เวลา 09.00 - 10.00 น.
ด้วยกรุงเทพมหานคร ได้มีนโยบายดำเนินการโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยกำหนดแนวทางปฏิบัติให้มีการตรวจสอบสุขลักษณะทางด้านจุลินทรีย์ และตรวจวิเคราะห์หาสารปลอมปนทางด้านเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นได้แก่ บอแรกซ์ ฟอร์มาลีน สารฟอกขาว สารกันรา ยาฆ่าแมลง สีสังเคราะห์ สารโพลาร์ กรดแร่อิสระ ไอโอเดท ไนเตรท ไนไตรท์ และวัตถุกันเสีย เพื่อเฝ้าระวังให้ความคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหารแก่นักเรียนรวมทั้งบุคลากรทางการศึกษา
ด้วยกรุงเทพมหานคร ได้มีนโยบายดำเนินการโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยกำหนดแนวทางปฏิบัติให้มีการตรวจสอบสุขลักษณะทางด้านจุลินทรีย์ และตรวจวิเคราะห์หาสารปลอมปนทางด้านเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นได้แก่ บอแรกซ์ ฟอร์มาลีน สารฟอกขาว สารกันรา ยาฆ่าแมลง สีสังเคราะห์ สารโพลาร์ กรดแร่อิสระ ไอโอเดท ไนเตรท ไนไตรท์ และวัตถุกันเสีย เพื่อเฝ้าระวังให้ความคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหารแก่นักเรียนรวมทั้งบุคลากรทางการศึกษา